Những lưu ý cần biết khi sử dụng bê tông tươi

Bê tông hay bê tông tươi cũng tương tự với nhiều loại sản phẩm khác từ thị trường. Cũng có những lưu ý rieng cho việc sử dụng bê tông tươi. Nên khi sử dụng với ngành xây dựng các chủ đầu tư nên tham khảo những tổng hợp lưu ý sau đây của chúng tôi để đảm bảo việc sử dụng trở nên tốt hơn đối với các công trình xây dựng.

Những lo lắng không chỉ riêng ai khi sử dụng bê tông tươi  trong xây dựng nhà ở

Tiến hành xây dựng nhà ở, nếu chọn bê tông thủ công chúng ta gặp các vấn đề lo lắng về chất lượng. Bởi tất cả hầu như phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ xây dựng. Tỉ lệ nguyên vật liệu trộn, tỉ lệ xi măng đều dựa theo kinh nghiệm đo lường từ người thợ. Và các nguyên liệu như cát sỏi đá nếu không sàng lọc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Đồng thời lượng nước từ vòi phun để dùng cho việc trộn bê tông không đong đếm được chuẩn xác,… Từ đó chất lượng bê tông không được kiểm soát? Không đạt được đúng yêu cầu thiết kế? Do đó xu hướng chọn bê tông tươi cung cấp sẵn đang là một xu hướng, một giải pháp hợp lý đảm bảo chất lượng công trình.

nhung luu y khi su dung be tong tuoi

Những lưu ý khi sử dụng bê tông tươi

Bằng việc sử dụng bê tông tươi, việc xây dựng nhà ở trở nên thuận tiện hơn hẳn bê tông tự trộn thủ công.  Bởi hệ thống sản xuất tự động hóa với máy móc quản lý chặt chẽ về nguyên vật liệu đầu vào. Kiểm soát về tỉ lệ, chất lượng đảm bảo với từng công trình loại hình dịch vụ. Tuy nhiên để mang đến nhưng chất lượng tốt nhất cho các công trình thì trước đó bạn cần tìm hiểu về loại dịch vụ này. Tìm hiểu, chọn lựa đơn vị uy tín, giám sát việc vận chuyển sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng.

Lưu ý chọn đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín

Lưu ý đầu tiên cho việc sử dụng bê tông tươi đó là chọn đúng đơn vị uy tín để đảm bảo việc làm ăn thuận lợi. Đối tác uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng bê tông tươi dành cho đúng hạng mục công trình của bạn. Còn với những đơn vị kém uy tín, gian thương trong làm ăn họ có nhiều cách tiết kiệm chi phí khiến chất lượng bê tông kém đi và không đặt đúng tiêu chuẩn. Hiện nay phổ biến có loại bê tông tươi mác 300 – 250 – 200. Phân biệt các loại sẽ không là điều dễ dàng cho gia chủ.  Nên vấn đề về đơn vị cung cấp khá quan trọng.

nhung luy y su dung be tong tuoi

Lựa chọn sử dụng bê tông tự trộn cần đảm bảo kiểm tra chọn lựa nguyên liệu

Để tiết kiệm chi phí các nhà cung cấp kém uy tín có thể đánh lừa bạn bằng cách sử dụng đá non dễ vỡ, cát chứa tạp chất để trộn bê tông. Hoặc thêm vào đó họ “tiết kiệm” với bê tông xá. Loại bê tông đến từ nhà máy cần được sử dụng ngay. Nhưng càng để lâu càng giảm chất lượng. Ngay cả khi chúng được bảo quản thật tốt cũng không cho ra chất lượng bê tông đạt chất lượng.

Thêm nữa với loại xi măng quá hạn được hô biến bằng cách thêm phụ gia kết dính để thành bê tông tươi,… Thậm chí tinh vi hơn chủ thầu, tài xế chở bê tông tươi bắt tay riêng với nhân viên trạm trộn đẻ giảm mác để trục lợi riêng. Và cùng nhiều cách khác nữa được các đơn vị gian lận đến quá tay,… Với tư cách là chủ nhà không có kinh nghiệm sẽ dễ bị đánh lừa bởi nguyên vật liệu trộn bê tông. Bởi vậy cho nên nếu bạn quyết định tự trộn bê tông bạn cần chú ý kiểu soát về nguyên liệu trộn.  

luu y khi su dung be tong tuoi

Hãy làm hợp đồng với thỏa thuận chặt chẽ, cam kết chất lượng với các đối tác cung cấp bê tông

Trong quá trình xây dựng bạn cần giám sát kỹ chặt chẽ, nếu không thể tự giám sát hãy tìm người đáng tin cậy có kinh nghiệm để nhờ họ giám sát. Hoặc bạn có thể giao khoán với nhà thầu. Để việc giao khoản đảm bảo nhất thì bạn cần chọn đơn vị cung cấp bê tông tươi có quy trình sản xuất bê tông chất lượng uy tín. Việc chọn địa chỉ nhà thầu đáng tin có cam kết uy tín và ràng buộc trách nhiệm rõ ràng sẽ khiến việc thực hiện xây dựng được giám sát chặt chẽ.

Trên đây là một vài những lưu ý nên quan tâm khi sử dụng bê tông tươi. Chọn lựa sử dụng bê tông tươi giúp các đơn vị chủ đầu tư có một chất lượng bê tông tốt kéo theo công trình đạt chất lượng tốt.